Cách tắt định vị trên facebook

      7
Google cùng Facebook tích lũy không hề ít dữ liệu cá nhân của người dùng để làm cung ứng quảng cáo tương xứng. Thậm chí bao gồm cả việc các bạn đi đâu, bao giờ cũng đông đảo bị nắm rõ trong lòng bàn tay.

Bạn đang xem: Cách tắt định vị trên facebook


Về cơ phiên bản, kỹ năng này được cho phép chúng ta share vị trí với bạn bè, gia đình… Tuy nhiên, nếu cẩn thận kĩ rộng, điều này đồng nghĩa cùng với bài toán Facebook đang theo dõi và quan sát bạn đông đảo dịp số đông khu vực. Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), phần đông tài liệu này được sử dụng đến nhiều mục đích chứ đọng không chỉ đối chọi thuần khiến cho bạn ảnh hưởng với bằng hữu.

Nếu khiếp sợ các vụ việc riêng rẽ tư, người tiêu dùng có thể vận dụng một vài mẹo nhỏ tuổi sau đây để vô hiệu hóa hóa kĩ năng chia sẻ địa điểm.

1. Tắt tác dụng share vị trí bên trên iPhone, iPad

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào mục Settings (mua đặt) bên trên lắp thêm, lựa chọn Privacy (bảo mật) > Location Services (các dịch vụ vị trí) > Facebook > Never (không bao giờ). Kể từ hôm nay, Facebook đang không có quyền theo dõi, tàng trữ lịch sử địa điểm khi chúng ta sử dụng ứng dụng.

*

2. Cách ngnạp năng lượng Facebook giữ lại lịch sử vẻ vang địa chỉ

Tính năng Friends Nearby cho phép kiếm tìm kiếm đồng đội bao phủ, điều đó đồng nghĩa cùng với vấn đề chúng ta và bạn bè số đông phải share vị trí với Facebook. Nếu khiếp sợ, chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa hoặc tắt tác dụng giữ gìn lịch sử hào hùng địa điểm.

*

Thứ nhất, các bạn hãy msống vận dụng Facebook bên trên iPhone, máy tính bảng ipad, nhấp vào biểu tượng menu ở góc cạnh bắt buộc dưới với tìm về phần Settings (thiết lập đặt) > Account settings (thiết đặt tài khoản) > Location (vị trí) và vô hiệu hóa tùy chọn Location History (lịch sử hào hùng vị trí).

*

3. Cách xóa lịch sử vẻ vang vị trí trên Facebook

Nếu bản lĩnh Location History được kích hoạt, phần đa vị trí, địa chỉ bạn từng mang đến sẽ được lưu trữ bên trên Facebook. Do đó, trường hợp Cảm Xúc lo ngại, chúng ta nên xóa toàn bộ tài liệu này bằng phương pháp mở vận dụng Facebook trên iPhone hoặc ipad, nhấp vào hình tượng thực đơn ở góc cạnh buộc phải bên dưới cùng tìm đến phần Settings (mua đặt).

*

Tiếp theo, bạn chọn Activity Logs (nhật kí hoạt động) > Filter (hạng mục) > Location History (lịch sử dân tộc vị trí) > Clear Location History (xóa lịch sử vẻ vang vị trí) với xác thực lại số đông trang bị.

4. Tắt khả năng share vị trí cùng với bằng hữu xung quanh

Nếu không muốn anh em biết bản thân đã ở ngay sát, chúng ta có thể tắt nhân tài này bằng phương pháp msống vận dụng Facebook bên trên iPhone, iPad tablet. Nhấp vào biểu tượng menu ở góc đề xuất dưới cùng tìm về phần Settings (cài đặt) > Account settings (cài đặt tài khoản) > Location (vị trí) > Nearby Friends (bạn bè lấn cận) cùng loại bỏ hóa tùy lựa chọn Nearby Friends (đồng đội lấn cận).

Xem thêm: Nghệ Sĩ Ưu Tú Duy Hậu - Tin Tức Nsưt Duy Hậu 2021 Mới Nhất


*

Lưu ý, đối với những sản phẩm Android, bạn chỉ việc thực hiện thao tác giống như nlỗi trên.

Vào tháng 10-năm ngoái, trang Guardian đang cho rằng tất cả câu lệnh tra cứu kiếm bằng giọng nói của người tiêu dùng trên Android phần đông được Google tích lũy và khắc ghi. Điều tựa như cũng biến thành xảy ra bên trên iPhone nếu như bạn đã sử dụng các hình thức dịch vụ của Google.

Cách ngăn chặn Google quan sát và theo dõi vị trí

Mặc định, Google đang cất giữ tất cả vị trí nhưng chúng ta đặt chân đến với đi thuộc những mốc thời gian tương xứng. Nếu muốn xem lại, các bạn chỉ việc truy cập vào tương tác https://www.google.com/maps/timeline, chọn lựa ngày, tháng, năm đề xuất coi cùng đợi một lát để tài liệu được cài đặt hoàn chỉnh.

*

Theo phân tách của người viết, Google gần như là biết tất cả vị trí cơ mà chúng ta đang đi tới với đi trong ngày, thời hạn ban đầu cùng kết thúc, chiều lâu năm đoạn đường với rất nhiều lên tiếng nhạy cảm khác. Nếu chẳng may bị hack tài khoản cùng phần đa đọc tin này rơi vào cảnh tay bạn không giống thì sẽ tương đối bất tiện. Để ngnạp năng lượng quán triệt Google thu thập tài liệu cá nhân, các bạn hãy truy vấn vào liên hệ https://mytài khoản.google.com/activitycontrols.

Tại đây gồm gồm những tùy lựa chọn Hoạt rượu cồn web và áp dụng, Lịch sử địa điểm (chính là phần đa vị trí cơ mà bạn đang đến), Thông tin sản phẩm công nghệ, Hoạt động bằng giọng nói và âm tkhô cứng, Lịch sử kiếm tìm tìm với những đoạn phim vẫn coi trên YouTube… Nếu ao ước bảo mật lên tiếng cá thể, bạn cũng có thể tắt sút các tùy chọn không cần thiết bằng cách kích vào nút ít gạt greed color làm việc tức thì kề bên.

*

Đa số những ông bự về technology hầu hết tuyên ba rằng sẽ không còn tích lũy đọc tin cá thể của người tiêu dùng, tuy nhiên tác dụng thì hoàn toàn ngược lại. Đó là nguyên nhân vì sao chúng ta vừa tìm kiếm kiếm một sản phẩm, thứ trên Google thì ngay lập tức mau chóng thời điểm sau vẫn mở ra quảng bá tương ứng.

Hi vọng cùng với rất nhiều mẹo nhỏ tuổi nhưng Kynguyenso.plo.vn vừa chia sẻ bên trên, độc giả rất có thể an tâm hơn lúc thực hiện Facebook cùng Google.

Xem thêm: Trẻ Sơ Sinh Nhiều Lông Phải Làm Sao, Mẹ Nên Làm Gì Để Da Con Sạch Bong Kin Kít

Nếu cảm thấy hữu ích, các bạn nhớ rằng chia sẻ nội dung bài viết đến đa số người cùng biết hoặc giữ lại bình luận Khi chạm chán rắc rối trong quy trình áp dụng.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/cach-ngan-khong-cho-facebook-theo-doi-vi-tri-787165.html


Chuyên mục: Mẹo vặt hàng ngày